TRƯỜNG MN TÂY GIANG TỔ CHỨC TẬP HUẤN CHUYÊN ĐỀ “ TIẾP CẬN HỌC QUA CHƠI VÀ ĐỔI MỚI HÌNH THỨC TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC LĨNH VỰC PHÁT TRIỂN THẨM MỸ” CHO CÁN BỘ, GIÁO VIÊN TRONG TRƯỜNG.

Sau khi tham dự lớp tập huấn “Tiếp cận học qua chơi và đổi mới hình thức tổ chức  hoạt động giáo dục lĩnh vực phát triển Thẩm mĩ” do phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức, chiều ngày 15 tháng 01 năm 2021 và ngày 17 tháng 01 năm 2021, trường mầm non Tây Giang tổ chức tập huấn cho các đồng chí cán bộ giáo viên trong trường.

Qua buổi tập huấn đã giúp cho giáo viên hiểu rõ hơn vấn đề cốt lõi, nguyên tắc cơ bản của việc học và tổ chức các hoạt động giáo dục cho trẻ mầm non thông qua chơi. Từ quan điểm đó giáo viên đánh giá, so sánh thực trạng tổ chức hoạt động giáo dục phát triển thẩm mỹ với yêu cầu đổi mới hình thức tổ chức hoạt động học nói chung và hoạt động giáo dục phát triển thẩm mỹ nói riêng, đề xuất hình thức tổ chức hoạt động phát triển thẩm mỹ, lựa chọn nội dung phù hợp với trẻ, điều kiện thực tế và nhu cầu phát triển của xã hội. Hoạt động âm nhạc, tạo hình được coi là các phương tiện nghệ thuật góp phần hình thành, phát triển cảm xúc và tình cảm thẩm mỹ cho trẻ mà còn giúp giáo viên hiểu yêu cầu đổi mới, mục tiêu (kết quả mong đợi) lĩnh vực thẩm mỹ trong Chương trình GDMN theo nguyên tắc đồng tâm phát triển, trên cơ sở đó giáo viên xây dựng kế hoạch giáo dục, thiết kế môi trường, phong phú, sáng tạo, phù hợp với độ tuổi trẻ và định hướng “lấy trẻ làm trung tâm”. Vận dụng các nguyên tắc, định hướng đổi mới HĐPTTM, GV biết cách lựa chọn nội dung, đề tài giảng dạy, tận dụng đồ dùng, học liệu trong môi trường GD, áp dụng linh hoạt các phương pháp giáo dục tiên tiến để tổ chức các HĐ GD, HĐ PTTM theo hướng đổi mới. Nâng cao kỹ năng âm nhạc (lựa chọn bài hát, hát, sử dụng nhạc cụ âm nhạc..), nghệ thuật tạo hình sáng tạo, cách khai thác các nguồn tư liệu có chất lượng trên Internet để đưa vào dạy trẻ. GV có kỹ năng theo dõi sự phát triển cá nhân trẻ, mức độ PTTM của trẻ để có kế hoạch điều chỉnh hoạt động giáo dục kịp thời.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi tập huấn

Description: d:\Downloads\IMG_20210115_084434.jpg

Description: d:\Downloads\IMG_20210115_085442.jpg