CHUYÊN ĐỀ PHÁT TRIỂN NGÔN NGỮ VÀ THẨM MĨ CHO TRẺ TRƯỜNG MẦM NON ĐÔNG HẢI

CHUYÊN ĐỀ PHÁT TRIỂN NGÔN NGỮ VÀ THẨM MĨ CHO TRẺ TRƯỜNG MẦM NON ĐÔNG HẢI

    Ngày 6/1/2021, trường Mầm non Đông Hải đã tổ chức thành công chuyên đề phát triển ngôn ngữ lấy trẻ làm trung tâm và phát triển thẩm mĩ với hoạt động âm nhạc đổi mới cho trẻ.

     Về dự và chỉ đạo chuyên đề có đồng chí Nguyễn Thị Thanh chuyên viên Phòng GD Tiền Hải, cùng các đồng chí Hiệu trưởng, Hiệu phó và các cô giáo trong cụm khu Đông số 6 về dự.

    Trong năm học 2020-2021, trường mầm non Đông Hải đã được tham dự nhiều lớp tập huấn đổi mới do Phòng giáo dục và Đào tạo, các cụm  tổ chức ví dụ như; Chuyên đề âm nhạc đổi mới, chuyên đề giáo dục stem, chuyên đề dạy học lấy trẻ làm trung tâm... Nhờ có rất nhiều chuyên đề do Phòng GDĐT tổ chức mà giáo viên có thể đổi mới được hình thức dạy học mới giúp trẻ được tự do sáng tạo, hoạt động và giúp trẻ phát triển toàn diện hơn..

   Dựa vào thực tế của trường, của lớp và của trẻ, các cô đã nghiên cứu, tìm tòi, sáng tạo được nhiều tiết dạy hay điển hình là tiết dạy phát triển ngôn ngữ: kể chuyện sáng tạo "Hai anh em" của đồng chí Vũ Thị Thơm và tiết dạy Âm nhạc đổi mới: Với đề tài biểu diễn cuối chủ đề, trò chơi: Vũ điệu hoang dã của đồng chí Nguyễn Thị Dua

Trẻ được sáng tạo câu chuyện theo trí tưởng tưởng của mình

Màn múa rối đặc sắc

Nhiều tiết mục biểu diễn tưng bừng chào mừng mùa xuân, năm mới đang về

     Qua hai hoạt động trên trẻ đã được tự tin thể hiện khả năng của mình, trẻ rất vui vẻ, hứng thú tham gia hoạt động cùng cô và các bạn.

     Hai hoạt động trên được đồng chí chuyên viên Phòng GDĐT và BGH, Giáo viên các trường trong cụm khu Đông số 6 đánh giá rất cao.

Bài viết liên quan