TRƯỜNG THCS NAM HÀ TỔ CHỨC LỄ PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO HỌC TIẾNG ANH, XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG HỌC VÀ SỬ DỤNG NGOẠI NGỮ

TRƯỜNG THCS NAM HÀ TỔ CHỨC LỄ PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO HỌC TIẾNG ANH, XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG HỌC VÀ SỬ DỤNG NGOẠI NGỮ

         Thực hiện Công văn số 1377/SGDĐT-GDTrH ngày 18/12/2020 của Sở Giáo dục - Đào tạo Thái Bình; Công văn số 768/PGDĐT-THCS ngày 18/12/2020 của Phòng Giáo dục - Đào tạo Tiền Hải về tổ chức Lễ phát động phong trào học Tiếng Anh, xây dựng phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ.  Sáng ngày 28 tháng 12 năm 2020 trường THCS Nam Hà đã tổ chức Lễ phát động phong trào học tiếng anh, xây dựng môi trường học và sử dụng ngoại ngữ trong nhà trường với sự tham gia của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường.

       Tại buổi lễ thầy Đặng Ngọc Dương - Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu chỉ đạo, thầy nhấn mạnh tầm quan trọng của tiếng Anh trong thời đại 4.0 và đất nước trong thời kỳ hội nhập, thầy cho biết: “ Hiện nay có gần 60 nước trên thế giới lấy tiếng Anh làm ngôn ngữ giao tiếp chính thức và là ngôn ngữ chung sử dụng trên toàn thế giới. Học ngoại ngữ, đặc biệt học tiếng Anh sẽ giúp mọi người hình thành và phát triển năng lực giao tiếp, phục vụ học tập, lao động, nhu cầu trao đổi thông tin và kết nối việc làm trên toàn cầu”.

Tại buổi lễ thầy Đặng Ngọc Dương - Hiệu trưởng nhà trường đã phát động phong trào học Tiếng Anh, xây dựng môi trường học và sử dụng ngoại ngữ.

Buổi lễ phát động được diễn ra tại Lễ chào cờ ngày 28/12/2020 với sự tham gia của các thầy, cô giáo và các em học sinh trong toàn trường

Để có thêm động lực và các điều kiện học và sử dụng tiếng Anh trong nhà trường với nòng cốt là nhóm giáo viên Tiếng Anh thì phong trào này là một hoạt động mang tính thực tiễn và sáng tạo, qua đó sẽ khơi dậy được niềm hứng thú và thái độ học tập nghiêm túc thật sự của học sinh đối với bộ môn này.

Trong những năm qua, triển khai Đề án “Dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008 - 2020” theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, toàn ngành giáo dục đã đẩy mạnh thực hiện đồng bộ các giải pháp từ phát triển về qui mô trường, lớp, học sinh được tiếp cận việc học ngoại ngữ đến các giải pháp nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ. Nhằm tạo ra sự thay đổi mạnh mẽ về chất lượng, thời lượng sử dụng ngoại ngữ, triển khai Chỉ thị của Bộ GDĐT về nhiệm vụ và giải pháp năm học 2019-2020, ngày 18/9/2019, Bộ GDĐT đã ban hành Kế hoạch số 957/KH-BGDĐT về việc tổ chức phong trào học tiếng Anh, xây dựng và phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ trong các nhà trường thuộc hệ thống giáo dục quốc dân. Theo đó, trường THCS Nam Hà xác định chủ động thực hiện ba mục tiêu chính:

- Thứ nhất là: Xây dựng phong trào học tiếng Anh, xây dựng và phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ trong nhà trường; tạo lập môi trường để cán bộ, giáo viên và học sinh phát huy hiệu quả năng lực dạy và học ngoại ngữ nói chung, Tiếng Anh nói riêng.

- Thứ hai: Khuyến khích cán bộ,  giáo viên cùng học tập, nâng cao năng lực sử dụng ngoại ngữ với học sinh.

- Thứ ba: Khuyến khích giáo viên, học sinh tự học, tự nâng cao trình độ và sử dụng ngoại ngữ, phục vụ học tập, nhu cầu trao đổi thông tin và công việc thường xuyên.

Qua buổi Lễ phát động, các em hiểu những lợi ích thiết thực của việc học tiếng Anh mang lại như: Có thêm phương tiện hỗ trợ học tập, công tác, tìm hiểu khám phá về các nền văn hóa khác nhau trên thế giới, giao lưu, học hỏi kết bạn khắp năm châu mà không có sự cách biệt về ngôn ngữ... và đặc biệt, tiếng Anh còn có thể mang lại niềm vui, cuộc sống trở nên tươi đẹp hơn mỗi ngày.  

Để thực sự lan tỏa hứng thú học tiếng Anh, các thầy cô giáo Tiếng Anh đã rất sáng tạo khi lồng ghép các tiết mục văn nghệ trên nền bài hát tiếng Anh. Các tiết mục đều mang tính giáo dục cao, ngoài việc giúp các em học sinh hiểu được giá trị của việc học tiếng Anh, hình thành động lực và niềm say mê thực sự đối với môn học này, các em còn được tiếp nhận tiếng Anh theo cách tự nhiên và mới mẻ nhất.

Đội văn nghệ của nhà trường thể hiện các ca khúc Tiếng Anh 

Phần biểu diễn ca khúc Tiếng Anh nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của thầy cô và các em học sinh

 

Cũng tại Lễ phát động, cô giáo Đào Thị Hiền - giáo viên Tiếng Anh nhà trường đã hướng dẫn khai thác, sử dụng sổ tay học ngoại ngữ cũng như những phương pháp học Tiếng Anh hiệu quả, phù hợp đối với học sinh THCS; giúp các em học sinh hiểu rằng học tiếng Anh sẽ không còn là nỗi ám ảnh hay gánh nặng nữa khi chúng ta nhận thức được tầm quan trọng và sự ảnh hưởng của nó trên bước đường thành công của mình.

Thông qua lễ phát động, nhà trường và các thầy cô giáo dạy môn Tiếng Anh mong muốn tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn trường sẽ ngày càng chủ động tự học, tự nâng cao trình độ và sử dụng ngoại ngữ để phục vụ cho việc học tập, nhu cầu trao đổi thông tin, công việc và hỗ trợ kết nối việc làm;  giúp cho năng lực ngoại ngữ, trước hết là năng lực tiếng Anh của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh THCS Nam Hà sẽ được sử dụng tại trường bên cạnh đó sẽ là tiền đề tạo ra nhiều cơ hội phát triển và hợp tác quốc tế cho đất nước trong tương lai./.

Bài viết liên quan