Trường Mầm non Nam Thanh huyện Tiền Hải thực hiện tốt việc trực trường và vệ sinh trường lớp trong những ngày trẻ nghỉ học do dịch covid- 19.

Dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra đã và đang diễn biến phức tạp. Để thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh và đảm bảo an toàn cho thầy và trò các nhà trường, Uỷ ban nhân dân tỉnh Thái Bình đã quyết định cho học sinh trong tỉnh nghỉ từ ngày 03/02/2020. Trong thời gian trẻ nghỉ học ở nhà, trường Mầm non Nam Thanh luôn chủ động, quyết liệt trong công tác phòng, chống dịch bệnh, kiên quyết không để dịch bệnh lây lan trong trường học. Nhà trường đã thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh, xây dựng kịch bản chi tiết, cụ thể sẵn sàng ứng phó với từng tình huống xảy ra

Ngay từ những ngày đầu học sinh nghỉ học, nhà trường đã xây dựng kế hoạch, phân lịch trực trường cho cán bộ, giáo viên, đảm bảo trẻ không đến trường nhưng cảnh quan môi trường luôn được sạch sẽ và an toàn tuyệt đối, những ngày sau cán bộ, giáo viên luôn phiên nhau trực và đảm bảo giữ khoảng cách trong khi thực hiện nhiệm vụ.

Các cô vệ sinh vườn trường

Dù không làm công việc chuyên môn nhưng các cô trong ngày đầu đã làm vệ sinh phòng học, khử trùng đồ chơi.

Các cô vệ sinh đồ chơi ngoài trời

Nhà trường chủ động trong việc phòng, chống dịch bệnh như phun hoá chất khử khuẩn, tổ chức cho giáo viên vệ sinh khuôn viên, các đồ dùng trong trường học.

Đồ dùng đồ chơi của các con cũng được khử trùng sạch sẽ

“Khi đến trường giáo viên phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay bằng nước rửa tay khô diệt khuẩn hoặc rửa tay bằng xà phòng. Sau khi được phun hoá chất khử khuẩn, những ngày sau đó nhà trường đã tổng vệ sinh trường lớp; các phòng học, khu vực bếp ăn, khu vui chơi, đồ dùng, đồ chơi trong nhà, ngoài trời,... được các giáo viên vệ sinh kỹ với xà phòng và nước sạch.

Công việc vệ sinh lớp học, đồ dùng, đồ chơi của trẻ không cần nhanh nhưng phải kỹ, đặc biệt đồ chơi của trẻ. Ngoài rửa bằng xà phòng, giáo viên còn phơi nắng sau khi rửa sạch nhằm bảo đảm tiêu diệt các mầm bệnh. Riêng những đồ dùng, đồ chơi bằng giấy thì lau sạch và cất vào tủ, không cho trẻ chơi cho đến khi tình hình dịch bệnh không còn diễn biến phức tạp.

Nhà trường đã chủ động tổng vệ sinh toàn trường nhiều lần đến khi đón trẻ trở lại trường nhằm bảo đảm môi trường sạch sẽ, an toàn".

Bên cạnh việc phun hoá chất khử khuẩn, vệ sinh trường học, nhà trường còn thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo Tiền Hải về công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. Nhà trường đã phối hợp với phụ huynh quản lý  học sinh, không để các cháu tụ tập đông người, quản lý sức khỏe của học sinh trong thời gian nghỉ học; khi có biểu hiện ho, sốt, khó thở cần  đưa  học sinh đến bệnh viện kịp thời, đồng thời thông tin cho giáo viên chủ nhiệm.

Không những thế, nhà trường đã chỉ đạo cho giáo viên, ứng dụng công nghệ thông tin, tổ chức quay video hướng dẫn cha mẹ chăm sóc trẻ trong thời gian ở nhà, để học sinh được vui chơi, học tập; đồng thời chia sẻ những hoạt động của các trường bạn cũng như giới thiệu cho phụ huynh cho trẻ tham gia kênh Youtube dành cho cha mẹ học sinh và học sinh mầm non của Phòng Giáo dục và Đào tạo, nhằm thực hiện tốt phương châm “Tạm dừng đến trường nhưng không dừng học” của Bộ Giáo dục và Đào tạo./.